Một bộ karaoke gia đình gồm những gì?
Một bộ karaoke gia đình gồm những gì?

Một bộ karaoke gia đình gồm những gì?

Những người đam mê ca hát chắc hẳn ai cũng mong muốn trong gia đình sẽ có một dàn Karaoke để có thể tự do khoe giọng. Nếu bạn cũng là một trong những người đam mê ca hát và muốn thiết kế cho mình một bộ karaoke gia đình. Thì hãy cùng Tân Việt Group tìm hiểu những thiết bị cần có cho một dàn hát cũng như nên đặt mua ở đâu để được giá tốt và chất lượng. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Tìm hiểu những thiết bị cần có của dàn âm thanh karaoke
Tìm hiểu những thiết bị cần có của dàn âm thanh karaoke

Những bộ phần cần có của dàn Karaoke tại nhà

Để có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho dàn karaoke của gia đình thì bạn cần nắm được những bộ phận của nó. Và dưới đây là những thiết bị không thể thiếu: 

Bộ loa Karaoke

Loa chính là thiết bị quan trọng giúp tạo ra âm thanh và truyền tải đến người nghe. Có rất nhiều loại loa khác nhau trên thị trường, chúng có nhiều công suất khác nhau. Do vậy khi chọn loa bạn cũng cần để ý đến không gian lắp đặt. Tránh chọn những loại loa không đúng để không bị lãng phí. 

Với dàn karaoke gia đình bạn nên chọn loa có màng bằng kim loại. Bởi chúng sẽ tạo ra âm thanh sắc nét, âm vang tốt và thể hiện được trung thực giọng hát. Hiện nay, có nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường nên bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu và phù hợp với tài chính nhé.

Bộ loa là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn karaoke gia đình
Bộ loa là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn karaoke gia đình

Micro 

Để có thể cất giọng hát thì một thiết bị không thể thiết trong bộ Karaoke chính là Micro. Đây là bộ phận tiếp nhận âm thanh từ miệng và chuyển thành tín hiệu âm thanh và truyền về amply để xử lý. Có 2 loại micro phổ biến là micro không dây và micro có dây. 

Bởi nó chiếm một vị trí quan trọng do vậy bạn nên chọn lựa sản phẩm có chất lượng. Một micro tốt sẽ có độ thu phát âm thanh nhạy bén giúp giọng hát của chúng ta trong trẻo và vang xa. Hiện nay, đang có rất nhiều loại micro được thiết kế với nhiều kiểu dáng cũng như giá thành khác nhau. Việc của bạn là lựa chọn micro karaoke gia đình phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân. 

Amply hoặc Mixer 

Trong dàn karaoke gia đình, amply là một bộ phận không thể thiếu. Đây chính là thiết bị giúp khuếch đại và tinh chỉnh âm thanh, nó còn được đánh giá là bộ não của dàn karaoke. Thiết bị này còn giúp những giọng hát yếu, không rõ lời sẽ hát dễ hơn và âm thanh cũng thoát ra vang và hay hơn. 

Thiết bị amply trong bộ karaoke
Thiết bị amply trong bộ karaoke

Những bộ karaoke mới hiện này thì chiếc amply đang dần được thay thế bằng Mixer. Nếu như amply giúp khuếch đại âm thì mixer chính là thiết bị cân chỉnh âm thanh tốt. Ngoài ra các mixer kỹ thuật số hiện đại còn tích hợp thêm chức năng cắt giảm tạp âm và loại bỏ triệt để những tiếng hú. Thiết bị sẽ cho ra được chất lượng âm thanh hoàn hảo và sống động hơn. 

Đầu Karaoke

Thiết bị tiếp theo cần có trong dàn karaoke gia đình chính là đầu karaoke. Hiện nay đang có 2 loại đầu cho bạn lựa chọn: đầu ổ cứng kèm màn hình cảm ứng để chọn bài hoặc bạn sử dụng đầu CD, DVD,… Nó được lựa chọn theo mức kinh phí mà bạn muốn chi ra. 

Đầu karaoke chính là nguồn phát nhạc chính. Nó vô cũng quan trọng trong việc tạo ra chất lượng âm thanh hay và chuẩn hơn. Tuy nhiên, đầu hiện nay cũng không thật sự quá cần thiết vì bạn có thể kết nối màn hình với điện thoại và chọn phát nhạc qua các ứng dụng khác như youtobe, Zing MP3,…

Có hai loại đầu karaoke phổ biến
Có hai loại đầu karaoke phổ biến

Loa sub (siêu trầm)

Loa siêu trầm thường được sử dụng để hỗ trợ cho loa karaoke và được đặt ở dưới đất. Nó dùng để phát ra âm trầm có tần số từ 150Hz đến 20Hz. Dòng loa này cũng có một nhiệm vụ quan trọng trong dàn karaoke gia đình. Nó hỗ trợ âm thanh, giúp tạo tông trầm cho giọng hát trở nên hay hơn. 

Những bộ phận trên nên được mua ở đâu để đảm bảo chất lượng

Với nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng cao do vậy có rất nhiều người muốn lắp đặt cho mình một dàn karaoke gia đình. Để đáp ứng người tiêu dùng thì cũng có rất nhiều đại lý kinh doanh dần mọc lên. Tuy nhiên không phải nơi nào bạn cũng có thể tin tưởng và bỏ tiền ra mua. 

Đến với Tân Việt Group bạn có thể yên tâm lựa chọn với đủ các thiết bị khác nhau. Tại đây có đầy đủ các dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp và vô cùng chất lượng.  Bạn sẽ được tư vấn thiết kế theo kinh phí, lựa chọn những mẫu mã phù hợp với ngôi nhà. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua tại đây. 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn nắm được những thiết bị cơ bản của một dàn Karaoke gia đình nên có. Rất mong những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được bộ karaoke chất lượng và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Đóng
×
×

Cart