Dàn âm thanh hội thảo chuẩn chất lượng gồm có những gì?
Âm thanh hội thảo

Dàn âm thanh hội thảo chuẩn chất lượng gồm có những gì?

Bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống âm thanh hội thảo đạt chuẩn nhưng lại không biết nó sẽ bao gồm những gì? Đừng lo lắng, Tân Việt Group sẽ chia sẻ cho bạn các thiết bị quan trọng và yếu tố cần thiết đi kèm. Hãy cùng tìm hiểm nhé! 

Đặc điểm của dàn âm thanh hội thảo 

Đầu tiên, để lắp đặt hay chọn được các thiết bị phù hợp thì bạn cần phải nắm được tính chất đặc trưng của hệ thống đó. Đồng thời, cũng nắm được yêu cầu của bạn cũng như của người sử dụng. 

Khác với âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường,… thì âm thanh hội nghị, hội thảo lại có nhiều đặc điểm khác biệt. Nó phải đáp ứng cho ra được âm thanh to, nhưng phải trong trẻo và  rõ ràng. Đâu là yếu tố gắt gao cho một hệ thống âm thanh trong các cuộc họp, hội nghị và hội thảo. 

Mục đích chính của các hoạt động hội họp đó là truyền tải thông tin là chủ yếu. Tập hợp các thành viên, đại biểu vào một không gian kín. Để cho âm thanh không bị vang và rè thì yêu cầu hệ thống phải là các thiết bị chuyên dụng. Một trong số đó, micro và loa là 2 thiết bị quan trọng và được quan tâm nhiều nhất. 

Âm thanh hội thảo
Âm thanh là yếu tố quan trọng trong các sự kiện, hội nghị,…

Các thiết bị cần có cho dàn âm thanh hội thảo chất lượng

Khi bạn đã biến được đặc tính của dàn âm thanh hội nghị, hội thảo thì bạn có thể trực tiếp lựa chọn các thiết bị cho mình. Dưới đây là các thiết bị quan trọng và cần thiết cho bạn. 

Loa hội thảo

Loa là thiết bị rất quan trọng trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Thường sẽ có những dòng loa chuyên dụng dành riêng cho dàn âm thanh hội thảo. Tiêu biểu được sử dụng nhiều nhất đó là loa gắn trần và loa treo tường. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn 1 trong 2 dòng này để lắp đặt. 

Đối với công suất loa thì yêu cầu không quá lớn. Đảm bảo có tần số rộng để âm có thể truyền đi rộng và rõ là được. Xong cũng xem xét rằng nó sẽ phù hợp với các thiết bị khác trong hệ thống. 

Một yếu tố nữa về loa đó là số lượng. Tùy vào quy mô và diện tích không gian của hội thảo, có thể chọn  một vài hoặc nhiều thiết bị loa. Rải đều và đảm bảo không không quá nhiều loa sẽ làm âm thanh bị rè. 

Âm thanh hội thảo
Âm thanh hội thảo thường sẽ bao gồm nhiều micro cổ nghỗng

Micro hội nghị

Thông thường, micro trong hội thảo bao gồm 2 loại đó là dành cho chủ tọa và micro dành cho đại biểu. Micro đại biểu sẽ có nhiều thiết bị nhưng chủ tọa thì chỉ có 1. Tất cả đều sẽ là dòng cổ ngỗng để mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

Nếu muốn năng cao khả năng tiện lợi cho cho dàn âm thanh hội thảo này thì bạn nên lắp đặt thêm micro không dây. Nó sẽ cần thiết cho một số trường hợp di chuyển khỏi vị trí chẳng hạn thuyết trình hay dành cho khách mời tham gia. 

Bộ điều khiển trung tâm

Một bộ điều khiển trung tâm sẽ giúp cho âm thanh ra được hay và rõ ràng. Bằng cách tiếp nhận âm thanh đầu vào và xử lý chúng. Ngoài ra, nó còn có chức năng điều khiển hàng loạt micro cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng khi cần thiết. 

Thiết bị amply

Amply cũng là một trong những thiết bị quan trọng và cần chú ý tới. Đặc biệt là các thông số kỹ thuật cần có tiêu chuẩn và phù hợp với hệ thống. Từ đó mới cho ra được dải âm thanh đến người nghe một cách vừa phải, không bị rú hay vỡ tiếng. 

Âm thanh hội thảo
Loa được sử dụng nhiều là loa âm trần và loa treo tường 

Mixer và bộ xử lý tín hiệu

Hai thiết bị cũng không kém phần quan trọng đó là mixer và bộ xử lý. Chúng là thiết bị nâng cao và cần có trong một dàn âm thanh đạt chuẩn chất lượng. Mỗi thiết bị sẽ có vai trò và công dụng khác nhau nhưng đều sẽ góp phần làm cho hiệu quả của âm thanh được nâng cấp. 

Kết luận 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã liệt kê các thiết bị quan trọng và cần thiết cho một dàn âm thanh hội thảo chất lượng. Bên cạnh là những yếu tố đi kèm để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo để mang về cho mình hệ thống hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thiết bị, có thể liên hệ tới Tân Việt Group để nhận tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Đóng
×
×

Cart