Mách bạn: Cách kết nối đầu karaoke với tivi đơn giản
Cách kết nối đầu karaoke với tivi đơn giản

Mách bạn: Cách kết nối đầu karaoke với tivi đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã và đang sở hữu những bộ karaoke. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách để kết nối đầu karaoke với tivi một cách nhanh chóng. Để có những giây phút thoải mái và nâng cao trải nghiệm khi hát karaoke. Bài viết dưới đây, Tân Việt Group sẽ giúp bạn nắm được một số cách hay để kết nối được đầu với tivi để có được âm thanh karaoke hay nhất nhé !

Ba cách kết nối dàn karaoke với tivi đơn giản
Cách kết nối tivi với dàn karaoke để có âm thanh chất lượng

3 cách để kết nối đầu karaoke với tivi 

Tận dụng tivi sẵn có kết nối với đầu là một lựa chọn hữu hiệu và dưới đây là một số cách kết nối cơ bản:

Kết nối đầu với tivi qua giắc AV

Với cách kết nối này, nó sẽ không mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh đỉnh cao. Nhưng với cách này sẽ giúp bạn có một kết nối ổn định và tương thích với hầu hết các đầu karaoke, tivi. Ngoài ra, khi kết nối qua giắc AV sẽ không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Bạn chỉ cần thực hiện cắm đúng màu dây tương ứng với thiết bị là đã có được âm thanh karaoke tạm ổn định. Thực hiện kết nối theo cách này sẽ có độ bền cao nên được lựa chọn nhiều nhất.    

Hướng dẫn cách kết nối đầu karaoke thông qua giắc AV
Hướng dẫn cách kết nối đầu karaoke thông qua giắc AV

Hướng dẫn cách kết nối qua cổng S-video

Khi thực hiện kết nối đầu karaoke với tivi, ngoài có được âm thanh karaoke thì họ đều mong muốn xuất được hình ảnh ra tivi. Lúc này người hát cũng có thể theo dõi lời và hát karaoke. Để đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn cũng có thể sử dụng cổng S – video.

Cách kết nối với cổng này cũng tương tự như thực hiện với giắc AV. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở cổng này là thay dây màu vàng thành dây dẫn. Và một điểm khác nữa là đầu dây dẫn có màu đen, bên trong có 4 lỗ nhỏ. 

Cách kết nối tivi với cổng S-video cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định được đúng màu dây và những ký hiệu rồi cắm vào là được. Khi thực hiện cắm dây bạn cần cẩn trọng với đầu 4 lỗ. Vì nếu bạn cắm dây không vào mà cứ cố ấn sẽ khiến chân dây bị gãy. 

Hướng dẫn kết nối tivi với đầu qua S-video
Hướng dẫn kết nối tivi với đầu qua S-video

Thông qua cổng HDMI 

Kết nối qua giắc AV được tích hợp với cả tivi đời cũ và mới. Nhưng kết nối thông qua HDMI thì thường chỉ làm được với tivi đời mới. Kết nối cách này thì hình ảnh sẽ đạt được độ phân giải tối đa. Bên cạnh đó, âm thanh karaoke cũng được đẩy mạnh và cho ra âm thanh chuẩn.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và kết nối với các dòng smart tivi hiện nay thì các đầu đều được trang bị cổng HDMI. Thực hiện cách kết nối này cũng vô cùng đơn giản chỉ cần tivi và đầu cổng này và cắm 2 đầu là xong. 

Âm thanh sống động nhờ kết nối thông qua cổng HDMI
Âm thanh karaoke sống động nhờ kết nối thông qua cổng HDMI

Một số lưu ý khi thực hiện kết nối với tivi

Để có được âm thanh karaoke ổn định, hình ảnh sắc nét thì khi thực hiện kết nối với tivi bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Lựa chọn nơi đặt dàn karaoke và tivi: tuỳ vào từng gia đình sẽ có dàn âm thanh với công suất và độ khuếch đại khác nhau. Để đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh vang thì bạn nên đặt đầu karaoke gần với tivi. Nó vừa giúp bạn dễ dàng căn chỉnh và cũng đạt được tính thẩm mỹ cao.
  • Bạn cũng nên chọn cho thiết bị của mình loại dây đảm bảo tốc độ  truyền ổn định và cũng đảm bảo an toàn khi ghép nối
  • Thực hiện cắm bạn nên cắm chặt, kiểm tra kỹ lưỡng 
  • Tuyệt đối không nên thực hiện nhiều cách kết nối cùng một lúc. Khi này, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hình ảnh được truyền tải. 

Bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn nắm được những cách kết nối đầu karaoke với tivi ổn định và phù hợp với nhiều dòng khác nhau. Rất mong những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được hình ảnh đẹp và âm thanh karaoke sống động. 

Trả lời

Đóng
×
×

Cart