Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường đơn giản
Âm thanh hội trường

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường đơn giản

Bạn đang có nhu cầu xây dựng một hệ thống âm thanh hội trường nhưng bạn chưa biết cách lắp đặt chúng ra sao? Đừng lo lắng, Tân Việt Group sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một. Đồng thời, cũng chỉ ra một số lưu ý cho trong quá trình thực hiện. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!  

Âm thanh hội trường
Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống âm thanh đơn giản 

Các bước lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường 

Tùy thuộc vào quy mô, vị trí và nội dung diễn ra hội trường thì hệ thống âm thanh sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều đi theo một trình tự và logic cố định. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lắp đặt hệ thống cơ bản nhất. Bạn có thể dựa vào nó để thực hiện quá trình sao cho phù hợp nhất.

 • Bước 1: Điều đầu tiên cần làm trong quá trình lắp đặt đó là kết nối các thiết bị đầu vào với mixer. Cụ thể đó là micro, máy vi tính, đầu hát,…
 • Bước 2: Kết nối đầu ra của mixer với đầu vào của thiết bị vang số và dàn lọc. 
 • Bước 3: Sau đó, tiếp tục kết nối đầu ra của đầu lọc với đầu vào của cục đẩy công suất.
 • Bước 4: Đầu ra của cục đẩy công suất lại liên kết với đầu vào của cụm loa chính. Trong đó bao gồm cả loa sub và loa full. 
 • Bước 5: Tiếp tục liên gắn đầu ra của vang số với đầu vào mixer. Đồng thời cũng gắn vào cả đầu vào của crossover nữa. 
 • Bước 6: Thực hiện liên kết đầu ra của crossover với thiết bị đầu vào cục đẩy công suất. 
 • Bước 7: Là bước cuối cùng trong quá trình liên kết và lắp đặt. Nối đầu ra của cục đẩy công suất với đầu vào monitor loa. 

Trong đó, đầu vào sẽ được ký hiệu là Input và đầu ra là output. 

Âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường được lắp đặt từng bước một  

Lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống âm thanh 

Để đảm bảo quá trình diễn ra được thuận lợi và nhanh  chóng thì bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Quá trình yêu cầu cần có sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Đảm bảo không gây ra hiện tượng đoản mạch làm ảnh hưởng tới thiết bị đã được liên kết. Cụ thể, nếu bạn để 2 đầu giắc loa chạm vào nhau thì ngay lập tức amply sẽ bị ảnh hưởng.  Có thể sẽ bị hỏng dẫn tới tốn chi phí sửa chữa và làm chậm tiến độ của quá trình. 
 • Kết nối lần lượt từng thiết bị theo trình tự nhất định. Tránh trong quá trình thực hiện làm dây dẫn bị rối làm cản trở việc lắp đặt thành công. 
 • Hệ thống âm thanh hội trường sẽ có công suất lớn, vì thế hãy sử dụng dây dẫn chất lượng cao. Đảm bảo các thiết bị được hoạt động trơn tru và không gặp lỗi nào. 
 • Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là sự an toàn. Hãy chắc chắn rằng, quá trình không gây hại cho người dùng và cả thiết bị. Bằng cách cẩn thận với các nguồn điện và quá trình di chuyển thiết bị. 
 • Sau khi hoàn tất quá trình, nhớ kiểm tra lại toàn bộ hệ thống rồi test thử. Đồng thời, gói gọn dây dẫn và bao bọc để tránh bị va phải. 
Âm thanh hội trường
Qúa trình lắp đặt các thiết bị âm thanh yêu cầu cần có sự cẩn trọng 

Kết luận 

Qua bài viết trên, Tân Việt Group đã hướng dẫn bạn từng bước lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường một cách chi tiết nhất. Đồng thời cũng đưa ra một số lưu ý quan trọng để bạn thực hiện sao cho đảm bảo hiệu quả và an toàn. Mong rằng bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ thông tin mà chúng tôi truyền đạt bên trên. Từ đó, hoàn thành chúng một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Đóng
×
×

Cart