Đèn chiếu sự kiện chuyên dụng

Đèn chiếu sự kiện chuyên dụng

Đèn chiếu sự kiện quan trọng như thế nào ?

Bên cạnh yếu tố âm thanh thì ánh sáng chính là ngôn ngữ giúp biểu đạt nội dung, tâm trạng mà nghệ sĩ cũng như đạo diễn mong muốn thể hiện cho khán giả. Trong các chương trình sự kiện giải trí, ánh sáng kết hợp với âm thanh tạo nên những cảm xúc cao trào và hiệu ứng thị giác ấn tượng cho người xem. Ở bất kỳ hình thức sự kiện nào, vai trò của ánh sáng là cực kỳ quan trọng và người thiết kế ánh sáng xứng đáng là một người nghệ sĩ.

Hãy cùng TÂN VIỆT GROUP điểm qua các loại đèn thường được các Eventer sử dụng tại sự kiện nhé!

Các loại đèn chiếu sự kiện sử dụng trong event.

Đèn scanner

Đèn chiếu sự kiện - đèn scanner
Đèn chiếu sự kiện – đèn scanner

Đèn scanner hay còn gọi là đèn quét. Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như tạo màu, Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa,…), Iris (thi hoặc mở lớn hơn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình bằng lăng kính, Zoom, quya ngang hoặc quay dọc. Không chỉ có vậy, các thế hệ mới có công suất suất mạnh hơn nhưng không tỏa nhiệt khi hoạt động.

Đèn Moving head

Đèn chiếu sự kiện - đèn moving head
Đèn chiếu sự kiện – đèn moving head

Moving head không còn là cái tên xa lạ đối với những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cho góc quyét ngang dọc linh hoạt cùng hiệu ứng sinh động vô cùng đặc biệt.

Đèn Follow.

Nếu đã từng có dịp tham sự các chương trình ca nhạc hay các buổi hội nghị, hội thảo. Chắc hẳn bạn đã từng gặp qua sự hiện diện của đèn Follow. Đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp nhằm thu hút sự chú ý của toàn bộ khán giả. Điểm trừ nhất của đèn là phải có người điều khiển phía trong cánh gà. Điều này gây bất lợi khá lớn đối với các chương trình nhỏ, nguồn nhân lực ít.

Đèn chiếu sự kiện quan trọng như thế nào ?

Các thiết bị phụ trợ ánh sáng khác

Đèn tạo mây, tạo khói, tạo tuyết, máy bắn kim tuyến hay máy bắn bong bóng. Tuy không phải là thiết bị sản sinh ánh sáng trực tiếp nhưng chúng cũng góp một phần quan trọng. Giúp sân khấu trong mỗi sự kiện thêm sinh động và chân thực hơn bao giờ hết.

Trên đây là những loại đèn cơ bản được sử dụng trong hầu hết các sự kiện chuyên nghiệp hiện nay. Mỗi loại đèn có ưu và nhược điểm riêng, nhà tổ chức sự kiện cần nắm rõ những đặc tính đó để cho thuê ánh sáng và khai thác chúng sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, tránh lạm dụng quá nhiều hiệu ứng gây nhàm chán và mất đi những cảm xúc chân thực muốn truyền tải tới khán giả.

Trả lời

Đóng
×
×

Cart