Tìm hiểu về hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới
Âm thanh tiệc cưới

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới

Âm thanh dần là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ thể loại tiệc tùng nào. Tuy nhiên, nhiều người đặt thắc mắc về hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới. Hôm nay, Tân Việt Group sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về chúng một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu hệ thống âm thanh tiệc cưới 

Để đáp ứng nhu cầu giải trí, tạo không khí sôi động và hiệu ứng đám đông thì không thể thiết một hệ thống âm thanh cao cấp. Nhất là ở các hoạt động tiệc tùng, sự kiện, buổi lễ,….tập trung đông người. Tuy nhiên, đối với âm thanh dùng trong tiệc cưới cũng sẽ một số điểm nổi bật khác gì đó so với các hệ thống âm thanh bình thường. 

Âm thanh tiệc cưới
Âm thanh nhà hàng tiệc cưới mang lại hiệu ứng sân khấu sôi động  

Trong đó, sẽ chia làm 2 loại đó là âm thanh nhạc nền và âm thanh biểu diễn sôi động. Chúng sẽ được kết hợp để buổi lễ diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Một điều cần quan tâm nhất đối với hệ thống này đó là thiết bị loa. Loa phải đảm bảo phù hợp với không gian diễn ra hoạt động để toàn bộ người tham dự sẽ nhận về âm thanh chất lượng là như nhau. 

Các thiết bị quan trọng cho âm thanh nhà hàng tiệc cưới 

Một hệ thống âm thanh tiệc cưới sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả cao nếu như bao gồm đầy đủ các thiết bị dưới đây: 

 • Loa full: giúp truyền tải âm thanh tới nhiều vị trí. Hãy treo loa full rải đều xung quanh không gian diễn ra hoạt động. Điều này giúp toàn bộ người tham gia có thể nghe thấy âm thanh một cách chất lượng và rõ ràng nhất. 
 • Loa line array: với công suất làm việc cao, cho ra âm thanh lớn. Nó sẽ được lắp đặt trên sân khấu để tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn. 
 • Cục đẩy công suất: là thiết bị quan trọng quyết định tới sự an toàn và tuổi thọ của loa. Vì thế hãy chịu khó đầu tư thiết bị này với chất lượng tốt nếu có thể. 
 • Thiết bị thu âm – Micro: với nhiệm vụ thu âm từ bên ngoài và chuyển thành tín hiệu điện rồi chuyển tới loa.
 • Bàn trộn âm thanh Mixer: có vai trò xử lý tín hiệu theo yêu cầu. Bằng cách nhận tín hiệu từ thiết bị đầu phát, micro,… Thêm các hiệu ứng âm thanh nếu muốn, rồi trộn chúng lại với nhau. Cuối cùng trả về âm thanh như mong đợi.
 • Thiết bị xử lý âm thanh chuyên sâu: Gate, Equalizer, Effect, Crossover,… Đây cũng là bộ phận quan trọng để cấu thành một hệ thống âm thanh tiệc cưới cao cấp.  
Âm thanh tiệc cưới
Lắp đặt hệ thống âm thanh tiệc cưới gồm nhiều thiết bị 

Tiêu chí đánh giá một hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới chuẩn 

Hệ thống âm thanh tiệc cưới có vai trò quan trọng quyết định trực tiếp tới chất lượng buổi tiệc. Vậy làm thế nào để đánh giá được đâu là hệ thống có hiệu quả hoạt động cao? Tân Việt Group sẽ chia sẻ cho bạn một số tiêu chí để đánh giá chúng dưới đây: 

 • Điều đầu tiên đập vào mắt sẽ là kiểu bố trí. Làm sao để thiết bị được sắp xếp gọn gàng, hợp lý, nhất là loa. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hạn chế được các rủi ro trong quá trình hoạt động. 
 • Âm thanh phát ra phải to, rõ, trong trẻo. Đặc biệt, có mức phủ âm rộng đều. 
 • Các thiết bị phải là hàng chính hãng, chất lượng cao. Sở hữu độ bền và năng suất hoạt động tốt. 
 • Dây dẫn nên được xếp gọn, bao bọc kĩ và không bị lộ. Tránh va vấp trong quá trình di chuyển gần đó hoặc làm đứt ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống âm thanh khi đang hoạt động. 
 • Hệ thống âm thanh sở hữu bộ điều khiển hiện đại, kết hợp với bộ xử lý thông minh thì càng tốt. Mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và xử lý tình huống. 
Âm thanh tiệc cưới
Một số tiêu chí đánh giá hệ thống âm thanh tiệc cưới

Kết luận 

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã truyền tải cho bạn thông tin về âm thanh nhà hàng tiệc cưới. Chi tiết từ từng bộ phận cho tới tiêu chí đánh giá và chọn lựa. Mong rằng bạn có thể ứng dụng chúng vào mục đích mong muốn và đem về hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thiết bị âm thanh tiệc cưới, có thể liên hệ ngay tới Tân Việt Group để nhận được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Đóng
×
×

Cart