Nên lắp loa gì? Phân loại loa đang sử dụng phổ biến hiện nay
Lắp loa gì và cách phân biệt các dòng loa phổ biến hiện nay

Nên lắp loa gì? Phân loại loa đang sử dụng phổ biến hiện nay

Các dòng loa với đủ các thương hiệu khác nhau phục vụ cho nhiều các sự kiện lớn nhỏ, trong các hội trường,… Do vậy, để có thể lựa chọn được những thiết bị phù hợp với nhu cầu. Bạn cần phụ thuộc vào một số tiêu chí như: củ loa, amply, công dụng của loa,… Tuỳ thuộc vào cách phân loại, chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp mục đích. Vậy để biết được nên lắp loa gì phù hợp thì chúng ta cùng Tân Việt Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quan sát các dòng loa để lựa chọn dòng loa phù hợp
Quan sát các dòng loa để lựa chọn dòng loa phù hợp

Nắm bắt các dòng loa hiện nay để lựa chọn lắp loa gì cho phù hợp

Có rất nhiều cách và các tiêu chí khác nhau để có thể phân loại các dòng loa. Và dưới đây là một số tiêu chí phổ biến: 

Phân loại loa dựa vào củ loa

Chúng ta có thể chia loa thành 4 loại dựa vào driver và công suất: 

  • Thứ nhất, loa có tần số thấp. Dòng này sẽ đáp ứng cho các âm thanh bass, chúng có khả năng tái hiện được độ sâu của âm thanh. 
  • Thứ hai, loa có tần số trung bình. Nó sẽ đáp ứng được cho các âm tần trung (MID). Với âm MID là âm phổ biến nhất trong tự nhiên. Với dòng loa này sẽ cho ra được âm thanh chi tiết và rõ ràng.
  • Thứ ba là dòng loa có tần số cao hay còn được gọi là âm Treble. Đúng như tên gọi của nó, loa âm cao sẽ góp phần tại nên được những âm thanh trong trẻo, cao vút và sắc bén được truyền đến tai người nghe. 
  • Cuối cùng là dòng loa toàn dải, nó thường phụ trách để đáp ứng cho các âm rung và âm cao. Dòng loa này sẽ hoạt động tốt hơn, cho ra âm sắc trong thanh, êm ái khi được kết hợp với một số loa siêu trầm. 

Bên trên là 4 loại loa chủ yếu được phân loại dựa trên củ loa của nó. Nếu trường hợp bạn vẫn chưa lựa chọn được lắp loa gì cho phù hợp hãy tìm hiểu thêm các dòng loa được phân loại theo amply dưới đây. 

Dựa vào củ loa để phân biệt các dòng loa khác nhau
Dựa vào củ loa để phân biệt các dòng loa khác nhau

Phân loại vào Amply của loa

Các dòng loa hiện nay không chỉ được phân loại theo củ loa mà còn được dựa trên amply. Nếu dựa vào amply của loa thì sẽ được chia thành 2 loại như sau: 

  • Dòng loa Active hay còn được gọi là dòng loa điện. Thường loại này sẽ được tích hợp với công suất trong loa. Chúng ta cũng có thể sử dụng dòng loa này. Chúng hỗ trợ chơi nhạc nhanh mà không cần có thêm hỗ trợ của dàn âm thanh.
  • Loa Passive: đây là dòng loa thường và nó không được tích hợp thêm công suất có trong loa. Do vậy, khi sử dụng dòng loa này chúng ta cần phải sử dụng thêm amply hoặc cục đẩy công suất. 

Phân loại theo công dụng của loa

Nếu chúng ta vẫn đang phân vân không biết lắp loa gì mà lại không am hiểu nhiều về các dòng loa. Khi này, chúng ta cũng có thể dựa vào công dụng của loa để phân chia chúng như: loa thùng, loa cột, loa phóng thanh, loa treo tường, loa line array,… Dựa vào những công dụng của loa bạn có thể lựa chọn được dòng loa phù hợp.

Nên lắp loa gì? Và cách nhận biệt các dòng loa
Nên lắp loa gì? Và cách nhận biệt các dòng loa

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Lắp loa gì?”. Ngoài ra, bài viết cũng đã giúp bạn nắm được các dòng loa phổ biến hiện nay và cách phân loại các dòng loa một cách dễ dàng.

Trả lời

Đóng
×
×

Cart