Cục đẩy công suất là gì ?

Cục đẩy công suất là gì ?

Cục đẩy công suất là gì ? hay còn gọi là cục công suất, cục đẩy âm thanh là một thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh. Nhất là hệ thống âm thanh lớn và cao cấp như hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, hay hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, quán bar. Bởi với khả năng của mình cục đẩy công suất có thể tải được 4 – 5 cặp loa có công suất lớn và thậm chí còn hơn như thế nữa

Khi nào thì nên sử dụng cục đẩy?

+ Nếu bạn cảm thấy âm thanh của bộ dàn karaoke của bạn đang bị nhỏ, nghe chưa tới, chưa đủ, chưa vừa tai khi sử dụng amply có công suất nhỏ không thể kéo được loa thì nên sử dụng cục đẩy để gia tăng sức mạnh cho bộ dàn.

+ Diện tích không gian phòng tương đối rộng lớn, đòi hỏi âm thanh mạnh mẽ, dày và chắc tiếng. Dòng nhạc mạnh, tiết tấu nhanh, tiếng cần to và uy lực như nhạc sàn, remix,…

+ Thường thường sử dụng cục đẩy cho dàn âm thanh gia đình cao cấp, kinh doanh chuyên nghiệp cho đến các sân khấu lớn, quán bar…

Cách sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả, chuẩn nhất

Hiều được cục đẩy công suất là gì và tác dụng của nó. Chúng ta cần biết cách sử dụng sao cho hợp lý, phát huy tối đa công năng của thiết bị. Công suất lý tưởng của cục đẩy là lớn hơn 2 lần công suất của loa. Một loa có công suất trung bình là 100W  thì thông thường công suất PEAK là 400W. Như vậy, bạn chỉ cần chọn công suất cục đẩy là 200W. Nếu bạn có cục đẩy rồi thì có thể dựa theo công thức để chọn loa cho phù hợp.

+ Cách sử dụng khá đơn giản, quan trọng nhất chỉ cần phối ghép phù hợp, đấu nối đúng chuẩn. Nhưng điều này đã có nhân viên tư vấn kỹ thuật giúp bạn. Sau đó, chỉ cần khởi động, tăng Volumn là bắt đầu sử dụng.

+ Khi đấu nối hay bật tắt thiết bị, chúng ta nên để âm lượng về min. Cắm chắc chắn các dây tín hiệu, tăng âm lượng 1 cách từ từ để bảo vệ cho thiết bị. Tránh trường hợp tăng công suất đột ngột gây hại cho loa và giật mình cho người sử dụng. Đồng thời việc đấu các dây giắc đúng chuẩn. Chắc chắn sẽ giúp tránh được hiện tượng ù, nhiễu tín hiệu

+ Trên cục đẩy có hệ thống dãy đèn báo Protection (Prot) – Clip – Signal (Sig): báo hiệu các mức hoạt động của công suất cụ thể. Bạn lưu ý không để công suất hoạt động lên mức Prot chính là báo hiệu quá ngưỡng, không an toàn cho thiết bị. Nút Clip là báo đạt công suất, Nút Sig là báo tín hiệu hoạt động ổn định.

+ Cách căn chỉnh cục đẩy cũng vô cùng đơn giản. Bạn điều chỉnh Volumn to nhỏ sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Còn mọi căn chỉnh chi tiết khác đều ở trên thiết bị xử lý âm thanh là vang cơ, vang số, bàn Mixer hoặc amply.

+ Chúng ta nên lắp đặt, bố trí thiết bị ở nơi cân bằng, khô ráo, thoáng mát. Tránh ẩm ướt, ánh nắng trực tiếp, nguồn nước, lửa có thể gây chập cháy không an toàn.

Trả lời

Đóng
×
×

Cart